Thực phẩm

Ưu điểm và nhược điểm của chất khử bọt silicon hữu cơ

01/03/2021 | 14:52

HÌnh minh họa: Có thể nói, chất khử bọt silicone đã trở thành một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong sản xuất, vì vậy nhiều khách hàng đã vô tư lựa chọn chất khử bọt silicone khi mua

 

 

Chất khử bọt, chống tạo bọt silicon hữu cơ đã được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi những ưu điểm như khả năng khử bọt mạnh và tốc độ khử bọt nhanh. Có thể nói, chất khử bọt silicone đã trở thành một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong sản xuất, vì vậy nhiều khách hàng đã vô tư lựa chọn chất khử bọt silicone khi mua, mặc dù đôi khi sản phẩm của chính họ không phù hợp để sử dụng loại chất khử bọt silicone này. Cái gọi là: Nếu bạn biết cả kẻ thù và chính mình, bạn sẽ chiến đấu trăm trận không thua, chỉ bằng cách hiểu đầy đủ những ưu và nhược điểm của organosilicon defoamer, chúng ta có thể tối đa hóa hiệu quả sản xuất.

 

Ưu điểm của chất khử bọt silicon hữu cơ

 

- Ứng dụng rộng rãi: Do cấu trúc hóa học đặc biệt của dầu silicone, không hòa tan với nước hoặc các chất có chứa nhóm phân cực, cũng như với hydrocacbon hoặc các hợp chất hữu cơ có chứa hydrocacbon. Do tính chất không hòa tan của dầu silicone với các chất khác nhau, đã được sử dụng rộng rãi trong cả hệ thống nước và dầu để khử bọt.

- Sức căng bề mặt thấp: dung lượng bề mặt của dầu silicone nói chung là 20-21 dyne / cm, nhỏ hơn của nước (72 dyne / cm) và chất lỏng tạo bọt nói chung, và hiệu quả khử bọt tốt hơn.

- Độ bền nhiệt tốt: Lấy dầu silicon dimethyl làm ví dụ, nó có thể chịu được 150 C trong thời gian dài và trên 300 C trong thời gian ngắn, và liên kết Si-O của nó không bị phân hủy. Đảm bảo rằng chất khử bọt organosilicon có thể được sử dụng trong một phạm vi nhiệt độ rộng.

- Tính ổn định hóa học tốt: Do liên kết Si-O tương đối bền nên tính ổn định hóa học của dầu silicone rất cao và rất khó phản ứng với các chất khác. Do đó, miễn là việc chuẩn bị hợp lý, chất khử bọt organosilicon được phép sử dụng trong hệ thống chứa axit, kiềm và muối.

- Quán tính sinh lý: Dầu silicon đã được chứng minh là không độc đối với người và động vật, và liều bán gây chết người của nó là hơn 34 g / kg. Do đó, chất khử bọt organosilicon (thích hợp cho chất nhũ hóa không độc hại, v.v.) có thể được sử dụng an toàn trong thực phẩm, y tế, dược phẩm và công nghiệp mỹ phẩm.

- Khả năng tạo bọt mạnh: chất khử bọt silicone không chỉ có thể phá vỡ bọt đã được tạo ra một cách hiệu quả mà còn có thể ức chế đáng kể bọt và ngăn chặn sự hình thành bọt. Việc sử dụng nó rất nhỏ, chỉ cần thêm một phần triệu trọng lượng của môi trường tạo bọt (1 ppm), nó có thể tạo ra hiệu ứng khử bọt. Phạm vi phổ biến của nó là 1 đến 100 ppm. Không những giá thành rẻ mà chất khử bọt còn không bị ô nhiễm.

 

Nhược điểm của chất khử bọt silicon hữu cơ

 

- Sự phân tán của polysiloxan khó khăn hơn: polysiloxan không hòa tan trong nước, cản trở sự phân tán của nó trong hệ thống nước, thêm chất phân tán và chất phân tán, và ổn định nhũ tương. Hiệu quả khử bọt sẽ kém hơn. Chất nhũ hóa phải được sử dụng ít hơn, vì vậy hiệu quả khử bọt của nó sẽ tốt và nhũ tương sẽ ổn định.

- Silicone hòa tan trong dầu, làm giảm tác dụng khử bọt của nó trong hệ thống dầu.

- Khả năng chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài và khả năng chống kiềm kém

 

Bây giờ, bạn đã biết thêm về chất khử bọt hệ silicone? Trong tương lai, khi lựa chọn chất khử bọt, hãy từ chối theo xu hướng và lựa chọn cẩn thận theo tình hình thực tế của sản xuất của doanh nghiệp mình.

 

Tags:

công ty Concentrol, mdi, công ty mdi, mdi chemical, công ty hóa chât, mua bán hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất phá bọt, chất kháng bọt, phụ gia chống tạo bọt thực phẩm, antifoam, defoamer, mdi chemical, thế giới chất phá bọt, chất phá bọt hệ silicone


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT (MDI CHEMICAL CO., LTD)

KV Miền Nam: (+84) 28 6256 5573

KV Miền Bắc: (+84) 24 3747 2977

Website: www.mdi.vn

Email: sales@mdi.vn

Bình Luận qua Facebook

0.74641 sec| 3041.25 kb