Sơn & Mực in

Chất phá bọt ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất mực in

15/01/2020 | 16:57

Hình minh họa: ứng dụng chất phá bọt trong sản xuất mực in

 

Mực là một chất lỏng hoặc bột nhão có chứa sắc tố hoặc thuốc nhuộm và được sử dụng để tô màu một bề mặt để tạo ra một hình ảnh, văn bản hoặc thiết kế. Mực được sử dụng để vẽ hoặc viết bằng bút, cọ hoặc bút lông. Mực dày hơn, ở dạng dán, được sử dụng rộng rãi trong in ấn và in thạch bản.

Thành phần làm ra mực bao gồm các dung môi, chất màu, thuốc nhuộm, nhựa, chất bôi trơn, chất hòa tan, chất hoạt động bề mặt, chất hạt, chất huỳnh quang và các vật liệu khác. Các thành phần của mực phục vụ nhiều mục đích; chất tạo màng, chất tạo màu và các chất phụ gia khác của mực ảnh hưởng đến dòng chảy và độ dày của mực và hình dạng khô của mực.

Mực đóng vai trò quan trọng trong in ấn. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc in các mẫu và văn bản dưới dạng mực in trên các đối tượng in, chẳng hạn như sách, bao bì, trang trí, bảng mạch điện tử và các đối tượng khác. Nếu mực có bọt, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm. Việc xử lý bọt mực phải dựa vào chất khử bọt mực, điều không thể thiếu.

 

Ứng dụng khử bọt cho mực in:

Mực được phân tán đồng đều trong một chất kết dính bao gồm dầu thực vật, dầu khoáng, nhựa tổng hợp, dung môi, v.v., và có thể được điều chế bằng cách thêm chất độn hoặc chất trợ hút ẩm tùy thuộc vào việc in.

Do thành phần có chứa chất tạo bọt, nó thường tạo bọt trong quá trình in, dẫn đến kết cấu không đồng đều của sản phẩm in mực và không được thẩm mỹ, vì vậy hầu hết các nhà sản xuất mực đều sử dụng chất chống tạo bọt để sản xuất mực in. Việc hình thành bong bóng và bọt gây thẩm mỹ trong in ấn, ảnh hưởng chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Chất phá bọt cho mực in bao gồm nhiều nguyên liệu thô khác nhau. Nguyên liệu chính được sửa đổi polyether. Sau các thử nghiệm lặp đi lặp lại, nó hòa tan trong nước và có thể được sử dụng để phá bọt của hệ thống tạo bọt pha dầu. Không phân tầng, thêm hệ thống nhờn không ảnh hưởng đến sản phẩm.

 

Chất phá bọt được sử dụng ở khâu nào trong sản xuất mực in:

Chất phá bọt cho mực in được thêm vào trong các giai đoạn phân tán và mài tốc độ cao. Tại thời điểm này, khi các bong bóng được tạo ra, một phần mực được thêm vào để loại bỏ bọt. Sự gia tăng trong hai giai đoạn này phụ thuộc vào tình hình. Liều lượng khuyến cáo là 0,1 đến 0,8% mực.

 

Ưu điểm của chất phá bọt trong sản xuất mực in:

- Chất phá bọt cho mực in là chất  phá bọt gốc silicone nhũ hóa với các ưu điểm vượt trội khi sử dụng là hiệu quả khử bọt nhanh, hoạt tính cao.

- Chống bọt lâu dài sau khi sử dụng.

- Phá được bọt ngay cả khi ở nhiệt độ cao.

- Chất phá bọt không gây hại đến vi sinh, thân thiện với người sử dụng và môi trường.

- Không gây cháy nổ, bảo quản ở điều kiện thông thường

Chất phá bọt đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất mực in. Với gần 20 năm kinh nghiệm cung ứng hóa chất và phụ gia đặc chủng trên thị trường Việt Nam, MDI đã được nhiều khách hàng ủng hộ và công nhận sau khi liên tục giải quyết nhiều vấn đề về bọt cho khách hàng. MDI với nhóm các kỹ sư hóa chất giàu kinh nghiệm đã giúp khách hàng dễ dàng giải quyết các vấn đề về bọt trong công nghiệp và thực phẩm. Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ nhu cầu về sản phẩm chống bọt/khử bọt/kháng bọt Quý khách có thể gọi trực tiếp đường dây nóng của chúng tôi theo số +84 028 6256 5573


#mdi #mdichemical # chatphabot #chatkhubot #chatkhangbot #antifoam #defoamer #phabotcongnghiep

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT

Mdi Chemical Co., Ltd

☎️Kv Miền Bắc: +84 24 3747 2977

☎️Kv Miền Nam: +84 28 6256 5573

 

Bình Luận qua Facebook

2.72993 sec| 2677.32 kb