Sơn & Mực in

6 Lợi ích của việc sử dụng paraffin clo hóa trong sản xuất công nghiệp

07/04/2020 | 15:25

Hình minh họa: đặc tính chống cháy của nó, parafin clo hóa là lý tưởng để sử dụng trong cao su, nhựa, chất bịt kín, sơn công nghiệp, chất kết dính, vải hoặc bất kỳ ứng dụng nào trong đó khả năng chống cháy là cần thiết. 

 

 

Paraffin clo hóa (CP) là một chất hóa học phức tạp được sử dụng trong nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Thường được sử dụng làm chất chống cháy và chất hóa dẻo thứ cấp trong cao su, sơn, chất kết dính, vạc, keo và nhựa. Một cách sử dụng khác là làm chất làm mát hoặc chất bôi trơn trong cắt hoặc tạo hình kim loại. Do tính chất linh hoạt của nó, nó có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.

Hôm nay, chúng tôi chia sẻ sáu lý do tại sao parafin clo hóa đã trở thành hợp chất được lựa chọn cho nhiều công ty. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về các tính chất vật lý và hóa học, lợi ích và các ứng dụng chính của nó.

 

1. Chống cháy

Paraffin clo hóa cung cấp một giải pháp chống cháy, chi phí thấp cho một loạt các ứng dụng. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, CP giải phóng một lượng HCI đáng kể. Trong pha cô đặc, HCI góp phần hình thành than. Trong pha hơi của nó, nó có thể hoạt động như một ngọn lửa. Ngoài ra, CP bị phân hủy tạo thành dư lượng giống như than, cũng hoạt động như một chất chống cháy.

 

Do đặc tính chống cháy của nó, parafin clo hóa là lý tưởng để sử dụng trong cao su, nhựa, chất bịt kín, sơn công nghiệp, chất kết dính, vải hoặc bất kỳ ứng dụng nào trong đó khả năng chống cháy là cần thiết. Ví dụ, nhiều nhà sản xuất đồ nội thất bọc nệm sử dụng CP làm chất chống cháy phụ gia. Điều này cho phép họ đáp ứng ngay cả những yêu cầu dễ cháy nghiêm ngặt nhất.

 

2. Linh hoạt ở nhiệt độ thấp

Paraffin clo hóa đảm bảo tính linh hoạt cao hơn ở nhiệt độ thấp hơn so với chất dẻo thông thường. Do đó, nó thường được thêm vào các sản phẩm đòi hỏi tính linh hoạt cao trong thời tiết lạnh hơn, chẳng hạn như một số loại sàn, dây và cáp cách điện, và vòi tưới vườn. Trong sản xuất nhựa, CP được thêm vào để tăng độ đàn hồi của vật liệu như PVC.

 

3. Kháng vết bẩn

Một lý do khác tại sao parafin clo hóa có thể được chọn là khả năng chống vết bẩn được cải thiện. Đây là một xem xét quan trọng trong các ứng dụng yêu cầu tính thẩm mỹ mong muốn nhất định, bao gồm sàn, tấm phủ tường.

 

4. Khả năng chống chiết xuất chất tẩy rửa

Nhiều nhà sản xuất sử dụng chất tẩy rửa / phụ gia gốc nước để làm sạch các bộ phận kim loại của họ. Mặc dù quá trình làm sạch này giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm như dầu mỡ, nhưng nó cũng có thể loại bỏ chất hóa dẻo cần thiết cho một công thức hiệu quả. Tuy nhiên, parafin clo hóa giải phóng axit hydrochloric ở nhiệt độ cao, sau đó liên kết với bề mặt kim loại và tạo thành một màng bôi trơn mỏng nhưng rắn.

 

5. Kháng hóa chất

Paraffin clo hóa cung cấp sức đề kháng cả nước và hóa chất. Vì lý do này, nó thường được thêm vào sơn, chất bịt kín và lớp phủ. Nó đặc biệt hiệu quả trong sơn được sử dụng để đánh dấu trong ngành giao thông và các ứng dụng hàng hải, ngoài ra còn ứng dụng làm lớp phủ cho sàn công nghiệp, tàu, bể bơi, v.v.

 

6. Ổn định độ nhớt Plastisol

Paraffin clo hóa phục vụ như một chất điều chỉnh độ nhớt cho plastisol. Điều này đặc biệt quan trọng trong sản xuất PVC plastisol, chất này phải duy trì độ nhớt ổn định trong một thời gian dài (trong quá trình đúc nhúng và quay). Để cải thiện độ ổn định, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng CP với hàm lượng clo từ 30% -40%.

 

Tham khảo sản phẩm:

Paraffin Clo hóa LUB-PO 52 


Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm Paraffin clo hóa (Chlorinated Paraffin) xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, nhận tài liệu kỹ thuật và mẫu thử:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT

(Mdi Chemical Co., Ltd)

Hà Nội Office: +84 24 3747 2977

HCM Office: +84 28 6256 5573

Hotline: 0902 100 571

Website: www.mdi.vn

Bình Luận qua Facebook

2.72309 sec| 2681.563 kb