Kim loại

Ứng dụng phá bọt/khử bọt và liều lượng trong công nghiệp cắt kim loại

24/02/2020 | 14:33

Hình 1: một lượng lớn bọt được tạo ra khi được phun lên kim loại, điều này làm cho quá trình xử lý sau trở nên bất tiện.

 

Tẩy dầu mỡ không xa lạ với mọi người. Đặc biệt là chất phá bọt thực hiện trong ngành công nghiệp kim loại. Ví dụ cho trường hợp này là chất tẩy nhờn, dầu mỡ cho kim loại, đây là chất phụ gia phun trong quá trình cắt kim loại, vì vậy nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc cắt kim loại. Tuy nhiên, chất tẩy nhờn, tẩy dầu mỡ rất dễ tạo bọt, và một lượng lớn bọt được tạo ra khi được phun lên kim loại, điều này làm cho quá trình xử lý sau trở nên bất tiện.

 

Ứng dụng phá bọt trong công nghiệp:

Trên thực tế, không khó để giải quyết bọt xuất hiện tẩy dầu mỡ. Để giải quyết bọt một cách cơ bản, cần phải sử dụng các sản phẩm chống tạo bọt/ chất phá bọt. Phá bọt là một chất chống tạo bọt tốt cho các vấn đề bọt. Chất tẩy nhờn tạo ra bọt vì chính chất tẩy nhờn bản thân nó bao gồm nhiều chất hoạt động bề mặt. Sau khi thêm chất lỏng khi cắt, nó sẽ tạo ra các kích cỡ bọt khác nhau sau khi được khuấy và phun.

 

Chất chống tạo bọt/chất phá bọt giải quyết những khó khăn của nhiều nhà sản xuất cắt kim loại. Người ta tin rằng chất tẩy dầu mỡ sẽ có thể giải quyết bọt ngay sau khi thêm chất tẩy dầu mỡ. Chất tẩy nhờn và khử bọt được cấu tạo từ polyether biến tính đặc biệt và nguyên liệu thô chứa flo được kết hợp bởi một quy trình đặc biệt, và có đặc tính khử bọt và chống tạo bọt tuyệt vời, và không có tác dụng phụ trên chính kim loại và không có dư lượng.

 

Về liều lượng sử dụng:

Liều lượng sử dụng cũng là vấn đề mà mọi khách hàng đều quan tâm. Tẩy dầu, tẩy mỡ ban đầu là một vật tư tiêu hao. Lượng tiêu thụ sẽ làm tăng chi phí mua hàng. Lượng chất khử bọt chất lỏng gia công kim loại được thêm vào là 0,05% ~ 0,3% tổng khối lượng, nhưng liều lượng kinh tế nhất nên được xác định sau khi thử nghiệm quá trình. Trộn đều với các chất phụ gia bột khác.

 

Ưu điểm của chất chống tạo bọt/ chất phá bọt:

- Sức căng bề mặt nhỏ: công suất dầu bề mặt của dầu silicone là 20 đến 21 dynes / cm, nhỏ hơn nước (72 dynes / cm) và một số bọt khác, vì vậy hiệu quả khử bọt là rất tốt.

- Ổn định nhiệt tốt

- Khả năng khuếch tán tốt và độ hòa tan tốt nên thời gian tác dụng để phá bọt là lâu dài.

- Không gây độc hại cho vi sinh, không gây ô nhiễm môi trường, và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

- Đặc biệt là không phát sinh chất thải ra môi trường.

- Sử dụng trực tiếp, sử dụng bằng tay hoặc với hệ thống liều lượng tự động.

- Liều khuyến cáo thấp

 

 

Mdi chemical với gần 20 năm kinh nghiệm cung ứng chất phá bọt/chống tạo bọt trên thị trường Việt Nam, chất khử bọt của MDI cũng đã được nhiều Khách hàng công nhận là đã xử lý được triệt để các vấn đề về bọt trong sản xuất. Sản phẩm phá bọt/ chống tạo bọt của MDI rất đa dạng ứng dụng trong đa ngành. Quý khách có nhu cầu về sản phẩm xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

#mdi #mdichemical #ctyhoachat #congtyhoachat #hoachat #chatphabot #chongtaobot #antifoam #defoamer #phabotcongnghiep #phabotthucpham #gocdau #gocnuoc

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

QUÝ KHÁCH CẦN ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN VỀ SẢN PHẨM XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HO: Số 10 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

☎Tel: (+84) 28 6256 5573

 

Bình Luận qua Facebook

2.52731 sec| 2669.719 kb