Tin công ty

Giấy không phải là câu trả lời cho các vấn đề môi trường hiện nay

17/08/2022 | 16:13
Nhiều người cho rằng sử dụng bao giấy giúp bảo vệ môi trường hơn so với nhựa. Thế nhưng, có nhiều băng chứng khoa học cho thấy giấy không phải là câu trả lời cho các vấn đề môi trường hiện nay.

OXFORD ANALYTICA

Vào ngày 19 tháng 7, Oxford Analytica đã xuất bản một bài báo nói rằng “Thế giới sản xuất nhựa, đặc biệt là vật liệu sử dụng một lần, nhanh hơn so với khả năng tái chế hoặc xử lý an toàn. Sản lượng nhựa toàn cầu hàng năm sẽ đạt 475 triệu tấn (tấn) trong năm nay, cao hơn gấp đôi so với 234 tấn được sản xuất vào năm 2000, theo dự báo của OECD được công bố vào tháng Sáu. Ở mức 379 tấn, lượng phát thải chất thải nhựa sẽ tăng gần 250% so với cùng kỳ. Cả hai tỷ lệ tăng trưởng đều vượt xa GDP toàn cầu và được dự báo sẽ tăng hơn gấp đôi một lần nữa vào năm 2050 trừ khi có thay đổi chính sách ”.

Thay đổi chính sách thực sự cần thiết là ngừng sản xuất các sản phẩm bằng polyetylen hoặc polypropylen thông thường và yêu cầu chúng phải được sản xuất bằng công nghệ phân hủy sinh học d2w để chúng phân hủy sinh học nhanh chóng không để lại vi nhựa hoặc dư lượng có hại, thay vì nằm yên hoặc trôi nổi trong môi trường mở trong nhiều thập kỷ.

Oxford Analytica dường như không biết về công nghệ d2w, và thực tế là nó là hiện đang được bắt buộc ở Trung Đông.

INDONESIA

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chương trình Đại dương xanh, đã tham gia Circulate Capital, một công ty quản lý đầu tư tập trung vào tác động và Ngăn chặn Nhựa Đại dương Đông Nam Á (POPSEA), một công ty tái chế nhựa đang phát triển phân loại và cơ sở hạ tầng thu gom tại các cộng đồng, nhưng nó chưa được phục vụ trên khắp đất nước Indonesia, trong việc công bố hợp tác mở rộng cơ sở hạ tầng thu gom và tái chế ở Indonesia để tạo ra nhựa tái chế chất lượng cao, có thể truy xuất nguồn gốc.

Điều này là rất tốt, nhưng bạn không thể tái chế nhựa trừ khi nó đã được thu gom, và bất chấp nỗ lực hết sức, họ sẽ không ngăn được một lượng đáng kể rác nhựa thoát ra đại dương. Chính phủ Indonesia cần cấm các sản phẩm polyethylene và polypropylene thông thường ngay lập tức và yêu cầu chúng phải được sản xuất bằng công nghệ phân hủy sinh học d2w.

GIẤY KHÔNG PHẢI LÀ CÂU TRẢ LỜI

Ngày 2 tháng 7 năm 2022 - Một bài báo trên tờ Packaging Insights cho biết “Khi những đợt nắng nóng chưa từng có quét qua châu Âu, khiến phần lớn châu lục này rơi vào cảnh báo hạn hán, các chuyên gia đang cảnh báo rằng ngành công nghiệp bao bì giấy đang vô tình góp phần vào một trong những tác động nghiêm trọng nhất của khí hậu thay đổi: mất nước.


Vấn đề này một phần là do sự gia tăng mạnh mẽ của các doanh nghiệp thay thế chất dẻo bằng các vật liệu làm từ sợi trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào các nguồn nhiên liệu hóa thạch và quảng cáo giảm lượng khí thải carbon của họ. Vào năm 2021, Innova Market Insights đã gọi xu hướng này là “Sự cuồng nhiệt của vật liệu sợi”.

Theo Mạng lưới Giấy Môi trường (EPN), trung bình một tờ giấy A4 nuốt ít nhất 20 lít nước. Ở một số quốc gia, lượng nước này chiếm 10% toàn bộ nguồn cung cấp nước của cả nước. Hơn một nửa nguồn cung cấp giấy trên thế giới được sử dụng trong đóng gói và do các vấn đề vận chuyển và xử lý, một nghiên cứu của EPN năm 2013 thậm chí còn cho rằng giấy có thể tạo ra nhiều khí thải nhà kính hơn so với ngành hàng không.
 
Tamara Stark, giám đốc chiến dịch của mạng lưới bảo tồn rừng Canopy, nói với Packaging Insightsthat “các công ty đang thực hiện sự thay đổi cần thiết từ nhựa nhưng đang chọn thay thế bằng bao bì giấy đang đánh đổi một thảm họa môi trường này cho một thảm họa môi trường khác”.

Michael Stephen không đồng ý rằng việc chuyển đổi khỏi đồ nhựa là cần thiết. Nhựa đã được chứng minh là có chức năng tốt nhất. Và nhựa phân hủy sinh học d2w đã được Intertek đánh giá và xác nhận cung cấp LCA (dánh giá vòng đời) tốt nhất cho tất cả các vật liệu được sử dụng để sản xuất túi vận chuyển và túi bánh mì.LCA kết luận rằng cách tốt nhất để giảm tác động của túi vận chuyển bằng nhựa là tái sử dụng chúng thường xuyên hơn, giảm thiểu việc vận chuyển và đầu vào năng lượng cần thiết để tái chế và sản xuất chúng bằng công nghệ phân hủy sinh học d2w. 

MDI hiện cung cấp sản phẩm d2w chính hãng của Symphony plc, để mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT (MDI CHEMICAL CO., LTD)

  • KV Miền Nam: (+84) 28 6256 5573
  • KV Miền Bắc: (+84) 24 3747 2977
  • Hotline: (+84) 902 100 571
  • Website: www.mdi.vn

Tags:

Phụ gia nhựa, phân hủy sinh học là gì, hạt nhựa phân hủy sinh học, d2w, mdi chemical, phân hủy sinh học oxo, phân hủy oxo

 

Bình Luận qua Facebook

0.85150 sec| 3037.594 kb