Tin thị trường

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Hoàn thiện hệ thống bảo vệ chống ăn mòn cho bề mặt dưới lớp cách nhiệt (CUI)

14/08/2018 | 09:52
Ăn mòn dưới lớp cách nhiệt (CUI) là mối đe dọa nghiêm trọng và thường nguy hiểm đối với các nhà máy công nghiệp có đường ống cách nhiệt. Vấn đề nảy sinh khi độ ẩm bị ngưng tụ hoặc rò rỉ làm cho độ ẩm bị mắc kẹt giữa bề mặt ống và lớp cách nhiệt, khuyến khích cho việc ăn mòn bắt đầu. Tồi tệ hơn, vật liệu cách nhiệt cũng che giấu sự ăn mòn, làm cho nó khó phát hiện và xử lý.

Attention: Editor

Ngày 2 tháng 8 năm 2018

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

HOÀN THIỆN HỆ THỐNG BẢO VỆ CHỐNG ĂN MÒN CHO BỀ MẶT DƯỚI LỚP CÁCH NHIỆT (CUI)

 

Ăn mòn dưới lớp cách nhiệt (CUI) là mối đe dọa nghiêm trọng và thường nguy hiểm đối với các nhà máy công nghiệp có đường ống cách nhiệt. Vấn đề nảy sinh khi độ ẩm bị ngưng tụ hoặc rò rỉ làm cho độ ẩm bị mắc kẹt giữa bề mặt ống và lớp cách nhiệt, khuyến khích cho việc ăn mòn bắt đầu. Tồi tệ hơn, vật liệu cách nhiệt cũng che giấu sự ăn mòn, làm cho nó khó phát hiện và xử lý. Điều này có thể dẫn đến thiệt hại không thể đảo ngược trên đường ống, dẫn đến rò rỉ tiềm ẩn hoặc thậm chí các vụ nổ ống nguy hiểm đe dọa đến tính mạng khi đường ống vận chuyển các chất lỏng nguy hiểm. Mức độ nghiêm trọng và sự kín đáo của CUI sẽ làm cho nó trở thành ưu tiên hàng đầu cần có các biện pháp kiểm tra và thường xuyên phòng ngừa trong tất cả các ngành xử lý bề mặt kim loại dưới lớp cách nhiệt.

Cortec® Corporation, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ VpCI®, giới thiệu hai hình thức xử lý làm giảm nguy cơ gặp phải CUI và các vấn đề liên quan. CorroLogic® CUI  Inhibitor  và CorroLogic® CUI  High-Temp Inhibitor cung cấp sự bảo vệ cho đường ống ở nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao, phù hợp và hữu ích cho kế hoạch bảo trì phòng ngừa CUI.

Đối với các đường ống làm mát có nhiệt độ lên tới 338°F (170°C), CorroLogic®  CUI  Inhibitor cung cấp chất ức chế ăn mòn gốc dung môi bảo vệ chống lại CUI trên các ống cách nhiệt mới và hiện có. CorroLogic® CUI Inhibitor chứa các chất ức chế ăn mòn pha hơi có thể được bơm vào vật liệu cách nhiệt mới hoặc hiện có. Các chất ức chế ăn mòn pha hơi đi qua các khoảng trống của vật liệu cách nhiệt để tiếp cận và bảo vệ các bề mặt kim loại bên dưới. CorroLogic® CUI Inhibitor có tác dụng lâu dài và bảo vệ trong cả chu trình khô và ướt. Nó có thể được sử dụng để bảo vệ đường ống làm bằng thép carbon, đồng và đồng thau.

Trong thử nghiệm của CorroLogic® CUI Inhibitor nơi mà một đầu dò ER (điện trở) được sử dụng để theo dõi tỷ lệ ăn mòn, mẫu chứa CorroLogic® CUI Inhibitor cho thấy tốc độ ăn mòn ổn định xấp xỉ bằng không trong 4,000 giờ thử nghiệm, trong khi mẫu đối chứng đạt đỉnh cực đại và ổn định tại tỷ lệ khoảng 1 MPY (xem Hình 1). Một ống được xử lý bằng CorroLogic® CUI Inhibitor cũng cho thấy rất ít ăn mòn khi kiểm tra bằng mắt sau 210 ngày trong thử nghiệm ăn mòn (xem Hình 2).

Figure 1: Tỷ lệ ăn mòn của mẫu CUI sử dụng ER Flush 10 Probes1

ER (điện trở) thăm dò đọc ăn mòn hơn 4,000 giờ thử nghiệm.

Figure 2: Ống sau 210 ngày thử nghiệm ăn mòn1

 CorroLogic® CUI Inhibitor được áp dụng cho ống nằm dưới.

Đối với các đường ống có nhiệt độ lên đến 1,100 ° F (600 ° C), Cortec® cung cấp chất ức chế ăn mòn gốc nước được gọi là CorroLogic® CUI High-Temp Inhibitor. CorroLogic® CUI High-Temp Inhibitor có thể kéo dài tuổi thọ của đường ống và vật liệu cách nhiệt trong các nhà máy lọc dầu, hóa dầu và công trình biển, do đó giảm thiểu chi phí vật liệu thay thế và chi phí lao động. Sản phẩm không ăn mòn và không dễ cháy, vì vậy nó có thể được áp dụng và sử dụng an toàn trong các điều kiện thay đổi một cách rộng rãi. Một ứng dụng điển hình và cực kỳ hữu ích là bảo vệ đường ống dẫn hơi nước hoặc đường ống dẫn dầu nóng được làm bằng thép cacbon hoặc gang.

Figure 3: Ống không được bảo vệ, sau 240 giờ thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ cao khi bơm clorua thông thường

Figure 4: Ống được bảo vệ bởi CorroLogic® CUI High-Temp Inhibitor sau 240 giờ thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ cao khi bơm clorua thông thường2

Figure 5: Trạng thái ăn mòn của Ống thép nhẹ API 5L X65 ở 220°F (104°C)2

Trạng thái ăn mòn của ống thép trong dung dịch nước sôi clorua (200 ppm). Tỷ lệ ăn mòn (mpy) không xử lý kiểm soát (màu cam) so với các mẫu được xử lý bằng 1% CorroLogic® CUI (màu xanh) và 5% CorroLogic® CUI High-Temp Inhibitor (màu xám)

 

Để ngăn cản CUI trong các ứng dụng nhiệt độ cao, CorroLogic® CUI High-Temp Inhibitor nên được phun lên lớp cách điện bên trong trước khi bọc xung quanh các ống mới hoặc các bề mặt kim loại khác cần được cách nhiệt. Nó cũng được sử dụng trên các đường ống cách nhiệt hiện có khi bảo trì định kỳ mà gặp phải sự hư hỏng và / hoặc phát hiện sự ăn mòn bên dưới lớp cách nhiệt. Nếu ống vẫn còn trong điều kiện hoạt động, nó có thể được làm sạch và bọc trong vật liệu cách nhiệt mới được xử lý bằng CorroLogic® CUI High-Temp Inhibitor để bảo vệ trong tương lai. Các ứng dụng có thể cho CorroLogic® CUI High-Temp Inhibitor bao gồm đường ống cách nhiệt trong:

•   Nhà máy điện

•   Nhà máy lọc dầu

•   Tàu thuyền

•   Giàn khoan

•   Các cơ sở công nghiệp khác

Trong cả hai trường hợp, các biện pháp phòng ngừa được thực hiện để bảo vệ các đường ống và bề mặt kim loại cách nhiệt chống lại CUI đều mang lại cả lợi ích ngắn hạn và lâu dài. Ngoài việc tăng độ an toàn bằng cách giảm thất thoát liên quan đến ăn mòn nguy hiểm, bảo vệ chống lại CUI với CorroLogic® CUI Inhibitor hoặc CorroLogic® CUI High-Temp Inhibitor cũng giúp giảm tần suất bảo trì và sửa chữa liên quan đến CUI. Như với rất nhiều nhiệm vụ bảo trì phòng ngừa khác, một chút công tác ngăn ngừa hiện tại sẽ giúp giảm thiểu nhiều chi phí sửa chữa về sau.

Để tìm hiểu thêm về CorroLogic®  CUI  Inhibitor, vui lòng truy cập:

http://corrologic.com/corrologic-cui/

Để tìm hiểu thêm về chất ức chế CorroLogic® CUI High-Temp Inhibitor, vui lòng truy cập:

http://corrologic.com/corrologic-cui-high-temp-inhibitor/

Bình Luận qua Facebook

0.85830 sec| 3133.414 kb