Thực phẩm

Tại sao vẫn có nhiều bong bóng khi sử dụng chất phá bọt?

01/03/2021 | 15:00

Hình minh họa: Nếu được bảo quản không đúng cách, chất khử bọt sẽ phân tầng, và thậm chí tác dụng của nó sẽ biến mất.

 

 

Do nhu cầu sản xuất và đời sống của con người, việc sử dụng chất khử bọt cũng ngày càng phổ biến hơn. Chất tẩy rửa gia dụng, xử lý nước, khử lưu huỳnh trong nhà máy điện, xử lý và làm sạch kim loại, dệt và nhuộm, khai thác và chế biến khoáng sản, v.v., tất cả đều liên quan đến việc sử dụng chất khử bọt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số người sẽ gặp phải tình trạng bong không giảm. Tại sao vậy?

 

- Trình khử bọt được lưu trữ quá lâu. Nói chung, ở trạng thái ẩm ướt, chất khử bọt có thể được bảo quản trong 9-12 tháng. Nếu được bảo quản không đúng cách, chất khử bọt sẽ phân tầng, và thậm chí tác dụng của nó sẽ biến mất.

- Chất chống tạo bọt được tương hợp bởi chất hoạt động bề mặt. Ví dụ, defoamer hoạt động tốt hơn lúc đầu, nhưng sau một thời gian, tác dụng sẽ giảm đi rất nhiều.

- Tác nhân chính của chất chống tạo bọt có thể bị nhựa keo hấp thụ.

- Phạm vi PH áp dụng của chất khử bọt: Chất chống tạo bọt được sử dụng nghiêm ngặt trong môi trường axit và kiềm mạnh. Trong trường hợp này, môi trường mang cần được giải thích cho nhà sản xuất chất khử bọt.

 

Lượng chất khử bọt được thêm vào và lượng hỗn hợp trong quá trình sử dụng. Lượng của các hệ thống tạo bọt khác nhau sẽ khác nhau, và nó cần được xác định bằng cách sử dụng thử, thường theo tỷ lệ 0,1% đến 0,01%. Khi máy khử bọt được sản xuất, cần phải tiến hành kiểm tra nội bộ trong nhà máy, nhưng thường bị khách hàng phàn nàn rằng hiệu quả sử dụng kém. Cho đến khi đến tận nơi của khách hàng để kiểm tra, chúng tôi mới đưa ra kết luận: Do khách hàng pha loãng quá nhiều tại thời điểm sử dụng nên sự giảm độ ổn định bọt của chất nhũ hóa và chất làm ướt không đồng nhất với sự giảm trong khả năng khử bọt của chất khử bọt ở cùng một mức độ pha loãng. Độ pha loãng không đổi để có xu hướng tạo ra nhiều bong bóng hơn.

 

Tags:

phụ gia thực phẩm, chất phá bọt, chất kháng bọt, phụ gia chống tạo bọt thực phẩm, antifoam, defoamer, mdi chemical, thế giới chất phá bọt


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT (MDI CHEMICAL CO., LTD)

KV Miền Nam: (+84) 28 6256 5573

KV Miền Bắc: (+84) 24 3747 2977

Website: www.mdi.vn

Email: sales@mdi.vn

Bình Luận qua Facebook

3.26642 sec| 2684.875 kb