Thực phẩm

Làm thế nào để thoát khỏi bọt?

01/03/2021 | 15:02

Hình minh họa: Chất khử bọt dầu khoáng thường bao gồm chất mang, chất hoạt động và những chất tương tự. 

 

Trong nhiều quy trình sản xuất công nghiệp thường tạo ra một lượng lớn bọt do bị kích động, rung lắc, sôi, ... nếu không được dập tắt đúng cách sẽ gây ra rất nhiều rắc rối cho quá trình sản xuất như ảnh hưởng đến quá trình sản xuất bình thường, làm giảm tải trọng hiệu quả của thiết bị, dẫn đến cách hiệu quả và tiết kiệm nhất để loại bỏ và ngăn chặn bọt là thêm chất khử bọt.

 

Chất chống tạo bọt chủ yếu thích hợp cho quá trình bảng mạch (PCB); hóa chất; mạ điện; in và nhuộm; làm giấy; dược phẩm; mực gốc nước; gốm rạch; làm sạch thép tấm; gia công nhôm; xử lý nước thải khác nhau và các hệ thống nước công nghiệp khác nhau Các khía cạnh khử bọt và chống tạo bọt.

 

Chất chống tạo bọt chủ yếu là các sản phẩm hợp chất lỏng, chủ yếu được chia thành ba loại: dầu khoáng, silicon và polyether. Chất khử bọt dầu khoáng thường bao gồm chất mang, chất hoạt động và những chất tương tự. Chất mang là một chất có sức căng bề mặt thấp, và vai trò của nó là mang và pha loãng. Chất mang thường được sử dụng là nước, cồn béo, v.v ...; chất hoạt động có tác dụng ức chế và loại bỏ bọt, và thường được sử dụng là sáp, chất béo béo, chất béo và các chất tương tự.

 

Chất khử bọt dựa trên silicone

 

Chất chống tạo bọt dựa trên silicone thường bao gồm polydimethylsiloxan hoặc chất tương tự. Chất khử bọt silicone có tính hòa tan kém, và có tốc độ khử bọt tốt và chống tạo bọt tốt ở nhiệt độ bình thường, nhưng chúng có đặc điểm là tách lớp ở nhiệt độ cao, tốc độ khử bọt chậm và khả năng chống tạo bọt kém. Chất chống tạo bọt polyether bao gồm polyoxypropylene oxyethylene glyceryl ether và các chất tương tự. Chất chống tạo bọt polyether có đặc điểm là thời gian chống tạo bọt lâu, hiệu quả tốt, tốc độ tạo bọt nhanh và ổn định nhiệt tốt. Ví dụ, trong quá trình sản xuất đồ uống trái cây và rau quả, các sản phẩm đậu nành, đường sucrose, v.v., chất khử bọt được sử dụng.

 

Cơ chế hoạt động của defoamer

 

- Không hòa tan hoặc hòa tan kém trong chất lỏng tạo bọt

- Sức căng bề mặt thấp hơn chất lỏng tạo bọt

- Một mức độ ái lực nhất định với chất lỏng tạo bọt

- Không có phản ứng hóa học với chất lỏng tạo bọt

- Độ biến động thấp, thời gian tác dụng dài

 

Tags:

công ty Concentrol, mdi, công ty mdi, mdi chemical, công ty hóa chât, mua bán hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất phá bọt, chất kháng bọt, phụ gia chống tạo bọt thực phẩm, antifoam, defoamer, mdi chemical, thế giới chất phá bọt


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT (MDI CHEMICAL CO., LTD)

KV Miền Nam: (+84) 28 6256 5573

KV Miền Bắc: (+84) 24 3747 2977

Website: www.mdi.vn

Email: sales@mdi.vn

Bình Luận qua Facebook

3.29381 sec| 2690.359 kb