Thực phẩm

Enzyme Alpha Amylase là gì? Mua Enzyme Alpha Amylase ở đâu uy tín và chất lượng?

19/03/2020 | 15:46

Hình minh họa:  chế phẩm amylase đã được dùng phổ biến trong một số lãnh vực như sản xuất bánh mì, glucose, rượu , bia...

 

Enzyme Alpha Amylase là gì?

Amylase là một loại enzyme rất cần thiết cho hệ tiêu hóa, thuộc nhóm enzyme thủy phân. Alpha-amylase (α-amylase) là dạng chủ yếu của enzyme amylase, được tìm thấy ở người và các động vật có vú khác, giúp thủy phân liên kết alpha của các polysaccharide như tinh bột và glycogen, tạo ra những cơ chất đơn giản như glucose và maltose. Alpha-amylase cũng có mặt trong các hạt thực vật sử dụng tinh bột như một loại năng lượng dự trữ, trong vi khuẩn và trong chất tiết của một số loại nấm.

Ở người, enzyme amylase có trong nước bọt (hay còn gọi là ptyalin) và trong dịch tiết của hệ tiêu hóa. Amylase là một trong những enzyme có nhiều ứng dụng trong các ngành như công nghiệp, y tế và nhiều lĩnh vực kinh tế khác, đặc biệt đối với ngành công nghiệp thực phẩm.

Trong công nghiệp thực phẩm, chế phẩm amylase đã được dùng phổ biến trong một số lãnh vực như sản xuất bánh mì, glucose, rượu , bia...

  • Trong sản xuất bánh mì, chế phẩm amylase đã làm thay đổi hoàn tòan chất lượng của bánh mì cả hương vị, màu sắc, độ xốp...Chế phẩm amylase sạch cho chất lượng bánh mì tốt hơn ở dạng phức hợp với protease.
  • Trong sản xuất bánh kẹo người ta thường dùng maltose là sản phẩm thủy phân tinh bột bằng amylase và glucose bằng glucoamylase. Chính glucoamylase, là yếu tố làm tăng hiệu suất trong sản xuất rượu.
  • Trong sản xuất bia, viêc sử dụng amylase có trong các hạt nẩy mầm thay thế malt đã góp phần đáng kể trong việc giảm giá thành.
  •  

Mua Enzyme Alpha Amylase ở đâu uy tín, chất lượng?

Cty TNHH Đầu tư và Phát triển Thị trường Hóa chất  - Mdi Chemical Co., Ltd là công ty chuyên cung cấp hóa chất và phụ gia đặc chủng trên thị trường Việt nam. Chúng tôi cung cấp, bán các hóa chất trong ngành:

- Sơn và mực in

- Cao su và nhựa

- Thực phẩm

- Giấy, nến

- Xi mạ kim loại

Với đội ngũ kỹ sư hóa chất có trình độ cao, chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho Quý khách từ khâu tư vấn kỹ thuật, cung cấp các giải pháp và hóa chất đa ngành nghề. Đặc biệt, các loại hóa chất, phụ gia ngành thực phẩm của Cty TNHH Đầu tư và Phát triển Thị trường Hóa chất - Mdi Chemicals với chất lượng cao cùng giá thành hợp lý, sẽ là lựa chọn thích hợp nhu cầu của Quý khách trong mọi quá trình sản xuất, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả trong công việc.

Hiện nay chúng tôi đang phân phối sản phẩm enzyme alpha amylase trên thị trường Việt Nam.  Đây là dòng enzyme chịu nhiệt, được thu hồi từ quá trình lên men và tinh chế chủng Bacillus licheniform. Sản phẩm enzyme alpha amylase mà chúng tôi cung cấp là sản phẩm enzyme nội bào, nhanh chóng làm giảm độ nhớt của hỗn hợp tinh bột bằng cách thủy phân ngẫu nhiên tinh bột, glycogen và các sản phẩm khác trong α-1,4 glucosidic để tạo ra dextrin hòa tan và oligosaccharides. Khi sử dụng sản phẩm enzyme này, không cần bổ sung canxi trong quá trình thủy phân tinh bột.

Hoạt lực mạnh, tính ổn định nhiệt cao và khoảng pH hoạt động rộng; được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất tinh bột, cồn, bột ngọt, bia, acid hữu cơ và các ngành công nghiệp thuốc kháng sinh.

 

Đặc tính sản phẩm

Tên gọi               : Alpha-Amylase

Tên quốc tế        : EC.3.2.1.1,  1,4-α-D-glucan glucanohydrolase

Hoạt lực             : 40 000 U/ml (minimum)

Đặc điểm           : dung dịch lỏng màu nâu đậm

pH                      : 5.5 – 7.0

 

Ảnh hưởng pH

Sản phẩm hoạt động với khoảng pH 5.0 – 7.0, tối ưu là 5.5 – 6.0

 

Ảnh hưởng nhiệt độ

Trong quá trình thủy phân, nhiệt độ tối ưu của sản phẩm là trên 90oC, có thể hoạt động ngay ở 95 – 97oC và duy trì hoạt lực cao ở 100oC. Đối với quá trình thủy phân liên tục, sản phẩm vẫn ổn định ở nhiệt độ lên đến 105 - 110oC, tiếp tục duy trì sự ổn định trong 5 -7 phút, thủy phân nhanh chóng, hiệu quả hoàn toàn.

 

Ưu điểm

- Hiệu suất cao mà không cần phải bổ sung thêm ion canxi

- Ổn định cả trong điều kiện pH thấp

- Giảm độ nhớt nhanh chóng

- Giảm hình thành các chất ảnh hưởng màu của sản phẩm cuối

- Giảm hình thành các loại đường không lên men

- Thủy phân hiệu quả với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, như sắn, ngô, lúa mì và gạo

Tags:


CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT

(Mdi Chemical Co., Ltd)

Email: Sales@mdi.vn

Web: www.mdi.vn

Hotline: 0902 100 571

Bình Luận qua Facebook

3.07853 sec| 2702.867 kb