Thực phẩm

EMULTROL DFM DV-15 FG, chống tạo bọt trong quy trình sản xuất bia

11/03/2020 | 10:42

Hình minh họa: EMULTROL DFM DV-15 FG, chống tạo bọt trong quy trình sản xuất bia

 

Sản xuất bia là một quy trình thủ công mà quy mô công nghiệp đặt ra những thách thức khác nhau. Một trong những thách thức này là quản lý toàn diện các nguồn lực một cách hiệu quả, với mục đích giảm thiểu tác động sinh thái của quá trình trong khi tăng giá trị sản xuất của nó.

 

Một sản phẩm thứ cấp của việc sản xuất bia thông thường là men còn lại thu được nếu bia được lọc sau khi lên men. Nấm men này được sử dụng làm thức ăn trong ngành chăn nuôi sau khi xử lý thích hợp.

 

Nguyên nhân hình thành bọt trong quá trình sản xuất bia

Trong quá trình lên men, nâm men này gây thêm khó khăn trong việc xử lý do hoạt động sinh học của nó tiêu thụ chủ yếu là đường, giải phóng ethanol và carbon dioxide. Carbon dioxide, khi được giải phóng vào một môi trường có hàm lượng protein cao, thường tạo ra bọt xốp, gây ra các biến đổi không mong muốn trong quá trình xử lý chất thải này.

 

Trong quá trình này, việc sử dụng chất khử bọt thích hợp đã được chứng minh là giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát khối lượng bọt hình thành. EMULTROL DFM DV-15 FG, một sản phẩm tuân thủ các yêu cầu quy định của ngành sản xuất thực phẩm, cải thiện việc quản lý tài nguyên toàn diện và cho phép tiêu chuẩn hóa các quy trình sản xuất.

 

Nói chung, bọt là sự phân tán ổn định của chất khí trong chất lỏng. Trong một môi trường chất lỏng tinh khiết như nước, bọt khí thường được hình thành do các quá trình khuấy trộn, chúng nổi lên trên bề mặt và nhanh chóng vỡ ra. Trong trường hợp hỗn hợp chất lỏng có chất hoạt động bề mặt, bọt khí được ổn định bởi chất hoạt động bề mặt và dẫn đến sự hình thành bọt trên bề mặt chất lỏng. Đây là trường hợp với bia. Các chất hoạt động bề mặt này có thể có nguồn gốc hóa học (chất hoạt động bề mặt, chất làm ướt, chất nhũ hóa) hoặc có nguồn gốc tự nhiên (protein và tinh bột), sau này là trường hợp với bia.

 

Các chức năng và tính chất khử bọt

Nói chung, kiểm soát bọt được thực hiện thông qua ba cơ chế: khử bọt, khử bọt và khử khí, tương ứng có các chức năng sau: phá hủy bọt đã hình thành; ngăn chặn sự hình thành bọt và gia tốc của sự di chuyển của vi bọt bị chặn về phía bề mặt.

 

Liên quan đến chất chống tạo bọt thực phẩm EMULTROL DFM DV-15 FG, những lợi ích chính thu được khi sử dụng là:

- Cải thiện khả năng tái sản xuất của quá trình xử lý nấm men còn lại.

- Giảm khối lượng bọt hình thành trong quá trình dỡ tải trước khi vận chuyển bằng cách tăng năng suất trọng lượng trên mỗi tải.

- Giảm nguy cơ đổ tràn trong quá trình dỡ hàng.

 

Quy định sản phẩm và liều lượng

- Nên điều chỉnh liều lượng của chất khử bọt bằng thực nghiệm vì nó phụ thuộc vào thành phần, mật độ và loại men.

- Công thức của chất khử bọt EMULTROL DFM DV-15 FG hoàn toàn được tạo thành từ các chất phụ gia thực phẩm. Mục đích sử dụng của nó được nêu chi tiết trong Quy định (EU) số 1333/2008 theo các quy định của Châu Âu, và trong tiêu đề 21, tập 3, phần 173.340 của các quy định của FDA Hoa Kỳ. Cả hai khung pháp lý đều quy định giới hạn 10 ppm hoạt chất (polydimethylsiloxane, E-900) trong hầu hết các loại thực phẩm có mục đích sử dụng.

 

Mua EMULTROL DFM DV-15 FG ở đâu uy tín, chất lượng, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm?

Với gần 20 năm kinh nghiệm cung ứng hóa chất và phụ gia đặc chủng trên thị trường Việt Nam, MDI đã được nhiều khách hàng ủng hộ và công nhận. MDI với nhóm các kỹ sư hóa chất giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng về các vấn đề về phụ gia trong công nghiệp và thực phẩm. Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ nhu cầu về sản phẩm chống bọt/khử bọt/kháng bọt Quý khách có thể gọi trực tiếp đường dây nóng của chúng tôi theo số +84 028 6256 5573.

 

Tham khảo:

Chất phá bọt dùng trong thực phẩm:

#mdi #mdichemical # chatphabot #chatkhubot #chatkhangbot #antifoam #defoamer #phabotcongnghiep


Quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT

(Mdi Chemical Co., Ltd)

Email: Sales@mdi.vn

Web: www.mdi.vn

Hotline: 0902 100 571

Bình Luận qua Facebook

7.15495 sec| 2691.008 kb