Sơn & Mực in

Chất phá bọt cho quá trình sản xuất Polyvinyl Alcohol

26/02/2021 | 16:04

 

Hình minh họa: trong quá trình hòa tan, polyvinyl alcohol sẽ có một lượng lớn bọt, ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất

 

PVA còn được gọi là rượu polyvinyl. Có độ kết dính mạnh mẽ độc đáo, có tính linh hoạt, độ mịn, khả năng chống dầu, kháng dung môi, keo bảo vệ, rào cản khí, chống mài mòn và chống nước sau khi xử lý đặc biệt, vì vậy thường được sử dụng trong sản xuất nguyên liệu sợi, chất phủ, chất kết dính, giấy chất xử lý, chất nhũ hóa, chất phân tán, màng và các sản phẩm khác.

Khi sử dụng rượu polyvinyl (PVA), thường được sử dụng để hòa tan trong nước và các hạt hoặc bột polyvinyl alcohol (PVA) của sản phẩm được pha chế thành một nồng độ nhất định của dung dịch nước theo yêu cầu sản xuất, và sau đó được cung cấp cho một theo quy trình sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình hòa tan, polyvinyl alcohol sẽ có một lượng lớn bọt, ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất. Do đó, chất khử bọt PVA thường được thêm vào để loại bỏ vấn đề bọt trong dung dịch.

 

Nếu quá trình tạo bọt PVA không được xử lý kịp thời, sẽ có một số tác động

 

Giảm năng lực sản xuất

 

Để thích ứng với bọt tạo ra trong quá trình hòa tan và giữ cho nguyên liệu không bị trào ra ngoài, cần giảm lượng cấp vào nồi nấu và các thiết bị khác khoảng 10-30%, điều này sẽ dẫn đến giảm sản lượng.

 

Tăng chi phí sản xuất

 

Vì bọt không được loại bỏ, sẽ tồn đọng lâu trong dung dịch nên kéo dài chu kỳ sản xuất, tăng tiêu hao điện năng, giảm năng suất một nồi, cuối cùng dẫn đến tăng giá thành sản phẩm.

 

Ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm

 

Bọt trong dung dịch cuối cùng sẽ được đưa vào sản phẩm khi nó được sản xuất, do đó ảnh hưởng đến việc sử dụng và chất lượng của sản phẩm.

 

Phương pháp để loại bỏ sự hòa tan của rượu polyvinyl bằng cách tạo bọt như sau

 

Đầu tiên, chất khử bọt polyvinyl alcohol được phát triển với mục đích tạo bọt khí. Chúng lan nhanh giữa bọt và chất hoạt động bề mặt, chặn bề mặt tiếp xúc của chúng và bọt mất đi lớp màng bảo vệ.

Thứ hai, chất khử bọt polyvinyl alcohol có thể đẩy nhanh tốc độ dòng chảy của chất lỏng bọt, tốc độ dòng chảy lớn và áp suất nhỏ, do đó màng bọt trở nên mỏng và dễ bị phá vỡ dưới tác dụng của áp suất bên ngoài.

Cuối cùng, khuấy polyvinyl alcohol một cách khoa học, nên khuấy theo chiều kim đồng hồ, tốc độ khuấy phải đều và độ mạnh vừa phải.

 

Tags:

phụ gia thực phẩm, chất phá bọt, chất kháng bọt, phụ gia chống tạo bọt thực phẩm, antifoam, defoamer, mdi chemical, thế giới chất phá bọt


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT (MDI CHEMICAL CO., LTD)

KV Miền Nam: (+84) 28 6256 5573

KV Miền Bắc: (+84) 24 3747 2977

Website: www.mdi.vn

Email: sales@mdi.vn

Bình Luận qua Facebook

3.31408 sec| 2691.805 kb