Kim loại

Cách tẩy gỉ sét cho các vật dụng trong nhà

06/04/2021 | 11:05

Hình minh họa: tẩy gỉ cho vật dụng kim loại tại nhà

 

Biết cách làm sạch rỉ sét trên bề mặt kim loại sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của các dụng cụ, dao làm bếp và đồ đạc ngoài trời, đồng thời giữ cho chúng trông đẹp nhất.

 

Cách tẩy gỉ sét cho các vật dụng trong nhà

 

Bỏ qua các chất tẩy rỉ sét thương mại. Những thành phần phổ biến trong nhà bếp của bạn có thể loại bỏ rỉ sét trên các dụng cụ, dao và thậm chí cả đồ đạc trong nhà.

 

Khi nước đọng trên kim loại quá lâu, kim loại sẽ bị rỉ sét xấu xí, hư hại. Gỉ có thể xuất hiện trên các dụng cụ, bàn ghế ngoài trời, xe hơi hoặc bất cứ thứ gì làm bằng kim loại. Đó là dấu hiệu của sự hao mòn và nếu bạn để bị rỉ sét, nó sẽ ăn mòn và phá hủy đồ vật. Dưới đây là cách làm sạch rỉ sét từ bất cứ thứ gì. Các chất tẩy rỉ sét có bán trên thị trường, nhưng bạn cũng có thể tự làm chất tẩy rửa từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà.

 

Nước chanh

 

Axit trong chanh là một chất tẩy rửa tự nhiên nổi tiếng. Nó cũng có tác dụng đối với rỉ sét. Bạn cũng sẽ cần muối để thực hiện công việc này. Chà muối lên khắp khu vực bị rỉ sét mà bạn muốn làm sạch. Sau khi được tráng, hãy cắt đôi quả chanh và vắt nước cốt lên muối. Để hỗn hợp muối và nước cốt chanh trên đồ vật trong hai giờ. Bây giờ, hãy chà nó đi. Đối với những vết bẩn khó tẩy, hãy sử dụng len thép hoặc miếng cọ rửa. Nếu bạn không muốn làm xước kim loại, hãy sử dụng bàn chải lông mềm hoặc vải. Bạn sẽ phải cọ rửa khó hơn rất nhiều bằng một công cụ nhẹ nhàng hơn.

 

Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh để tẩy vết rỉ sét trên vải. Dưới đây là cách bạn loại bỏ vết rỉ sét trên thảm: Đổ nước chanh lên vết rỉ sét và sau đó rắc kem cao răng lên trên vết rỉ sét. Chà xát trong dung dịch và để yên trên vết bẩn cho đến khi hết gỉ. Axit xitric sẽ tẩy gỉ. Một số vết bẩn khó hơn những vết bẩn khác, nhưng từ 15 đến 30 phút sẽ có tác dụng tốt. Xả lại bằng nước sạch và dùng khăn thấm bớt nước thừa.

 

Baking Soda

 

Đổ baking soda vào bát và thêm nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Áp dụng hỗn hợp vào khu vực bị rỉ sét. Hãy để đó trong vài giờ. Dùng bàn chải đánh răng để chà sạch hỗn hợp. Rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn lau khô.

 

Giấm

 

Giấm là một trong những chất tẩy rửa tự nhiên tốt nhất xung quanh. Nó sẽ tấn công rỉ sét. Để loại bỏ vết rỉ sét trên các vật dụng nhỏ như dao và dụng cụ cầm tay, hãy ngâm chúng vào một bát giấm. Bạn sẽ cần để chúng qua đêm. Lấy vật dụng ra và cọ bằng bàn chải kim loại hoặc len thép. Xả lại bằng nước sạch và dùng khăn lau khô. Đối với những món đồ quá lớn để ngâm, hãy nhúng một miếng giẻ vào giấm và quấn quanh khu vực bị rỉ sét. Để qua đêm và cọ rửa. Đây là cách làm sạch rỉ sét chậm hơn, nhưng nó có hiệu quả.

Bình Luận qua Facebook

0.81595 sec| 3030.469 kb