D2W

Có đúng là sử dụng túi giấy thay vì túi nhựa thì sẽ tốt hơn phải không?

18/05/2022 | 15:41
Giấy thường được quảng cáo là giải pháp cho tất cả những vấn đề về nhựa của chúng ta nhưng thực tế thì co như vậy hay không?

1. Sử dụng túi giấy thay vì túi nhựa có thật sự tốt cho môi trường?

Giấy thường được quảng cáo là giải pháp cho tất cả những vấn đề về nhựa của chúng ta nhưng thực tế thì co như vậy hay không?

Câu trả lời là “Không”. 

Việc sử dụng túi giấy thay vì túi nhựa không mang lại hiệu quả bảo vệ môi trường như ban nghĩ.

Một tuyên bố từ Hội đồng thành phố Exeter vào tháng 1 năm 2020 cho biết " Giấy thường được quảng cáo là giải pháp cho tất cả những vấn đề về nhựa của chúng ta, nhưng thực tế thì không. Đây chỉ là một ví dụ khác về việc làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn bằng cách cố gắng làm cho nó tốt hơn… hoặc cố gắng làm ra vẻ như bạn đang cố gắng làm cho nó tốt hơn. Sản xuất và vận chuyển giấy là tốn nhiều nhiên liệu và năng lượng và nước - hơn nhiều so với nhựa mỏng. Đây là nguyên nhân của xu hướng chặt phá rừng gỗ lâu năm và thay thế chúng bằng các loại cây độc canh không có nguồn gốc tự nhiên, ức chế nghiêm trọng đa dạng sinh học cần thiết cho sự sống trên trái đất. ”

2. Vì sao không nên dùng túi giấy thay thế túi nhựa?

Trồng cây là một việc thực sự tốt; nhưng chặt phá rừng là một vấn đề khác. Chúng ta cần nhiều cây hơn, không phải nhiều cái mới hơn và ít cái cũ hơn. Tại sao họ sử dụng gỗ lâu năm? Bởi vì nó có sợi dài đẹp. Nghĩ về tất cả nhiên liệu được sử dụng để chặt cây và vận chuyển chúng. Tất cả nước và năng lượng và hóa chất được sử dụng trong nghiền bột, tẩy trắng, sấy khô, cắt và vận chuyển.

Carbon và tác hại môi trường do việc túi giấy gây ra là đáng kể. Vì vậy, giấy không phải là một giải pháp thay thế nhựa. Nó có thể phân hủy nhanh hơn trong tự nhiên, nhưng tác hại của nó trước khi đến giai đoạn đó có thể cao hơn đáng kể khi dùng nhựa.

Tác hại môi trường do việc túi giấy gây ra là đáng kể

Đánh giá vòng đời của Intertek, được xuất bản bởi Chính phủ Vương quốc Anh vào tháng 2 năm 2017 nhận thấy rằng “Túi giấy phải được sử dụng bốn lần hoặc nhiều hơn để giảm khả năng nóng lên toàn cầu của nó xuống dưới mức của túi nhựa HDPE thông thường, nhưng nó tạo ra độc tính đối với con người và độc tính sinh thái trên cạn nhiều hơn so với túi HDPE thông thường về do tác động của việc sản xuất giấy. Tuy nhiên, không chắc túi giấy có thể được tái sử dụng thường xuyên với số lần cần thiết do độ bền thấp”

  • Quá trình sản xuất túi giấy gây ô nhiễm khí quyển nhiều hơn 70% so với túi nhựa.
  • Túi giấy sử dụng nhiều hơn 300% năng lượng để sản xuất, và quá trình này sử dụng một lượng lớn nước và tạo ra chất thải hữu cơ rất khó chịu. Khi chúng phân huỷ, chúng thải ra khí mêtan và khí cacbonic.
  • Nếu bạn so sánh việc sử dụng tài nguyên trong sản xuất giấy so với nhựa, chỉ riêng việc sử dụng nước, chi phí cao hơn nhiều do nước ngọt là nguồn cung cấp thiếu hụt ở nhiều khu vực trên thế giới.
  •  Một chồng 1000 túi đựng hàng bằng nhựa mới sẽ cao khoảng 5.08cm, nhưng một chồng 1000 túi tạp hóa bằng giấy mới có thể cao hơn 60cm. Cứ bảy xe tải vận chuyển túi giấy thì chỉ cần một xe tải chở cùng số lượng túi ni lông, tạo ra ít ô nhiễm giao thông và tắc nghẽn đường xá hơn nhiều. 2.000 túi bán lẻ bằng nhựa nặng hơn 13kg, trong khi 2.000 túi hàng tạp hóa bằng giấy nặng 127kg. Ngoài ra, cần ít hơn 91% năng lượng để tái chế một pound nhựa so với tái chế một pound giấy. Túi nhựa tạo ra ít chất thải hơn 80% so với túi giấy.
  • Ngoài ra, vì túi giấy không bền bằng túi nhựa, nên mọi người có thể sử dụng hai hoặc ba túi bên trong nhau. Túi giấy thường không thể được tái sử dụng và sẽ bị phân hủy nếu bị ướt.

Quá trình sản xuất túi giấy gây ô nhiễm khí quyển nhiều hơn 70% so với túi nhựa.

3. Giải pháp thay thế nào hiệu quả hơn việc sử dụng túi giấy và túi nhựa

Do đó, thay vì xem giấy như một giải pháp thay thế cho nhựa sử dụng một lần, nhiều doanh nghiệp và quốc gia đề xuât việc tái chế nhựa, sản xuất và sử dụng Vật liệu tự hủy có thể bắt đầu làm giảm bớt cuộc khủng hoảng môi trường đang gia tăng đe dọa tràn qua các đại dương và bãi chôn lấp. Trong đó, nhựa phân hủy sinh học d2w ™ có tuổi thọ được lập trình sẵn sẽ tự phân hủy thành nước, carbon dioxide và sinh khối nhờ quá trình phân hủy sinh học oxo. Đặc biêt, chúng có thể phân hủy cả trong các điều kiện bóng tối hoặc ánh sáng mặt trời, nóng hoặc lạnh, đất hoặc biển, không để lại mảnh vỡ, KHÔNG khí metan và KHÔNG dư lượng có hại do đó tránh ô nhiễm và thiệt hại cho môi trường và động vật hoang dã. Đồng thời, việc sản xuất và xử lý tốn rất ít hoặc không có thêm chi phí và trong suốt thời gian phục vụ và các đặc tính khác giống như nhựa thông thường.

Dùng túi giấy thay thế cho túi nhựa dùng 1 lần không phải là một giải pháp hiệu quả. Thay vào đó, việc phân loại, tái chế nhựa đúng cách kết hợp thay đổi thói quen tiêu dùng và sử dụng nhựa phân hủy sinh học sẽ góp phần cải thiện các vấn đề môi trường.

Nguồn: biodeg.org

Sản phẩm D2w - Phụ gia nhựa phân hủy sinh học hiện đang được phân phối tại Việt Nam bởi Cty TNHH Đầu tư và Phát triển thị trường hóa chất (Mdi Chemical Co., Ltd).

Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm phụ gia nhựa phân hủy d2w xin vui long để lại thông tin hoặc liên hệ:

Cty TNHH Đầu tư và Phát triển thị trường hóa chất (MDI Chemica Co., Ltd)
Khu vực miền Bắc: (+84) 24 3747 2979
Khu vực miền Nam: (+84) 28 6256 5573
Hotline: (+84) 902 100 571
Mail: sales@mdi.vn

Phụ gia nhựa, phân hủy sinh học, hạt nhựa phân hủy sinh học, d2w, mdi chemical, túi giấy

Bình Luận qua Facebook

5.09923 sec| 3397 kb